Tư tưởng Kinh doanh và Tư duy Quản trị của con người Nhật

chính là linh hồn của một doanh nghiệp cũng như của cả một nền kinh thương. Trong lịch sử kinh thương thế giới, các doanh nghiệp tầm vóc đều được xây dựng và phát triển trên nền tảng là và tư duy tiến bộ.

Tại Nhật Bản, công cuộc Duy Tân Minh Trị diễn ra trong chưa đầy 30 năm nhưng đã đưa Nhật Bản từ một xã hội phong kiến trở thành một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới. Đó là lý do mà tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của người Nhật rất được thế giới quan tâm học hỏi.

Sinh trưởng tại Nhật, được thừa hưởng nền giáo dục Phương Tây, và sau đó là người đứng đầu BCG tại Nhật Bản, hãng tư vấn quản trị và chiến lược hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Mỹ, TS. Koichi Hori là một trong những người thấu hiểu nhất về tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của người Nhật Bản trong sự so sánh với phương Tây.

Tại diễn đàn Talk&Think, TS Koichi Hori sẽ trình bày về tư tưởng kinh doanh và tư duy quản trị của Nhật Bản đã làm nên sự khác biệt và vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp Nhật như thế nào. Những câu chuyện thú vị về các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được sử dụng để minh họa cho quá trình từ những doanh nghiệp nhỏ ở địa phương vươn lên vị thế dẫn đầu, trong đó có những công ty, tập đoàn mà ông đã từng trực tiếp là tư vấn, cố vấn chiến lược.

Với những kinh nghiệm phong phú cả Đông và Tây, cũng như kinh nghiệm Nhật Bản và hiểu biết Việt nam, Diễn giả cũng sẽ thảo luận về những liên tưởng có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin chi tiết về buổi đối thoại này như sau:

ĐÔI DÒNG VỀ DIỄN GIẢ


TS. Koichi Hori, thường được gọi là K2, là một trong những bậc thầy trong lĩnh vực tư vấn quản trị và chiến lược không chỉ tại nước Nhật mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Ông gia nhập Tập đoàn tư vấn quản trị và chiến lược nổi tiếng thế giới Boston Consulting Group (BCG) vào năm 1981 và làm việc tại đây trong suốt hơn 19 năm sau đó. Ông từng giữ vai trò Phó Chủ tịch Cấp cao của BCG (Hoa Kỳ) và đứng đầu BCG Nhật Bản trong 11 năm. Trong thời gian này, Koichi Hori cũng là tác giả của hơn 60 quyển sách về quản trị và chiến lược, đồng thời là diễn giả của nhiều diễn đàn quản trị uy tín trên thế giới.

Năm 2000, ông Koichi Hori và cộng sự đã thành lập Dream Incubator (DI), chú trọng hỗ trợ tư vấn và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông tốt nghiệp Cử nhân luật của Đại học Tokyo, tốt nghiệp MBA hạng ưu của Đại học Harvard và tốt nghiệp Tiến sỹ của Đại học Newport Châu Á TBD.

Để hiểu thêm về diễn giả, Quý vị có thể tham khảo bài ghi nhận nội dung cuộc đàm đạo giữa Koichi Hori và Clayton Christensen (giáo sư Trường Kinh doanh Harvard và là người được Thinker50 vinh danh là nhà tư tưởng quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011 và 2013) tại đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *