Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc?

Nhiều người cho rằng cứ có tiền là có thể mở nhà thuốc, có thể sinh lời nhưng thực tế không phải như vậy. Muốn nhà thuốc GPP thì phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn ngành dược, kinh nghiệm nghề dược, tiền vốn đủ mạnh để có lợi thế quy mô với các nhà thuốc khác trong cùng địa bàn.


Muốn kinh doanh Nhà thuốc phải học ?

Một số người cho rằng không cần có bằng dược sĩ vẫn có thể mở nhà thuốc kinh doanh dược phẩm vì có thể tuyển người có bằng Dược sĩ đại học “làm thuê” phụ trách chuyên môn cho nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Các chủ nhà thuốc sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ trong kinh doanh nhà thuốc nếu không có chuyên môn về ngành dược, không biết quản lý dược phẩm sẽ dẫn đến sản phẩm quá hạn hoặc hư hỏng do lỗi chủ quan của con người do Bảo quản Dược phẩm không đúng cách. Rủi ro bị các cơ quan quản lý xử phạt khi Dược sĩ đứng tên phụ trách chuyên môn của nhà thuốc “vắng mặt”. Rủi ro khi Dược sĩ mình thuê dở quẻ đơn phương “chấm dứt hợp đồng lao động” khiến nhà thuốc lại phải đôn đáo tìm người thay thế và làm hồ sơ gửi sở Y tế báo cáo về việc thay đổi dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc rất tốn kém, thời gian và công sức.

Do vậy muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm dù là thuốc đông y hay tân dược, nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc thì người chủ hãy đăng ký học Trung cấp Dược tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường uy tín hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề dược, quản lý dược với chương trình học linh hoạt có lớp trong và ngoài giờ hành chính để người học lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Thời gian học chỉ 1 năm được cấp bằng Trung cấp Dược.

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho những người đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào, ngành gì gọi là hệ đào tạo văn bằng 2 Dược sĩ Trung cấp đã được Bộ GD&ĐT cấp phép cho trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo tại Hà Nội.

Trong quá trình học 1 năm tại trường, ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm thực hành dược đạt chuẩn của Bộ Y tế thì người học sẽ còn được thực tập tại các nhà thuốc tư nhân lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội để có thể trải nghiệm, tìm hiểu những công việc hàng ngày và cách thức quản lý nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Quá trình thực tập Nhà thuốc bệnh viện là trải nghiệm thực tế nhất về cách thức tổ chức, hoạt động như: thời gian ca làm việc như nào là hợp lý, nhập hàng, xuất kho, và kiểm soát số liệu các mã hàng bằng hệ thống phần mềm quản lý nhà thuốc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *