Ngã để đứng , khát vọng cần có khi khởi nghiệp

1. Hạnh phúc không bao giờ bất biến. Bạn phải đấu tranh vượt qua vài ngày tồi tệ để giành được những ngày tốt đẹp nhất trong đời. Tin rằng có thể đạt tới trạng thái hạnh phúc và ở đó mãi mãi cũng giống như thủy triều tin rằng nó có thể chạm tới bờ và ở đó mãi mãi. Hạnh phúc chỉ là một chuỗi khoảnh khắc đến rồi đi và thêm vào vị ngọt cho đời ta. Hãy học chấp nhận điều này và bạn sẽ có càng nhiều khoảnh khắc hạnh phúc.

2. Thất bại là hoàn cảnh tạm thời dạy chúng ta những bài học cần thiết. Bài học tốt nhất của cuộc đời thường được học vào những lúc tồi tệ nhất và từ những sai lầm tồi tệ nhất. Càng nhanh chóng chấp nhận điều này, bạn càng nhanh chóng trở nên tài giỏi. Làm gì đó sai ít nhất cũng hữu ích gấp mười lần không làm gì. Vì vậy, hãy đứng dậy thử đi!

3. Dù không thể thấy ngay lúc này nhưng bạn vẫn đang tiến bộ. Có thể bạn vẫn chưa đến được nơi bạn muốn nhưng nếu nghĩ cho kỹ, bạn cũng không còn ở nơi bạn đã từng ở nữa. Bạn có lý do chính đáng để tin rằng bạn đang tiến bộ. KKhông phải vì bạn luôn lựa chọn đúng mà vì bạn đã vượt qua được những điều tồi tệ và bước những bước nhỏ đi đúng hướng. Một khi đã làm, cứ tiếp tục. Chắc chắn bạn đang tiến gần tới nơi bạn muốn có mặt.

4. Cảm giác của bạn khi căng thẳng không phải là thước đo chính xác hiện thực. Chỉ vì bạn sợ không có nghĩa là bạn gặp nguy hiểm. Chỉ vì bạn thấy cô độc không có nghĩa là không ai yêu bạn. Chỉ vì bạn nghĩ mình có thể thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. Hãy nhìn vượt ra ngoài nghi ngờ của mình và tiếp tục tìm kiếm sự thật. Cách vượt qua những suy nghĩ và cảm xúc bi quan là phát triển các cảm xúc lạc quan trái ngược vốn mạnh mẽ hơn và quyền năng hơn. Hãy lắng nghe những lời tự nhủ và thay thế các suy nghĩ bi quan bằng suy nghĩ lạc quan. Đôi khi bạn chỉ cần phải quên cảm giác của mình, nhớ tới điều mà bạn xứng đáng và cứ thế dấn bước.

5. Bạn không thể thay đổi cái bạn từ chối đương đầu. Bạn có thể học được nhiều điều tuyệt vời từ thất bại và sai lầm khi không bận phủ nhận nó. Nếu bị đặt cùng những câu hỏi trong suốt nhiều tháng hay thậm chí nhiều năm mà vẫn mắc kẹt, dám chắc không phải là bạn không có câu trả lời mà là bạn không thích câu trả lời đưa ra cho mình. Cần nhiều dũng khí để thừa nhận rằng cần thay đổi điều gì đó và nhiều dũng khi hơn nữa để nhận trách nhiệm thay đổi nó. Bước quan trọng nhất trong tiến tới là cất bước đầu tiên. Hành động khởi đầu đơn giản đó sẽ cho bạn đà mà bạn cần và bạn sẽ sớm thấy mình trong vòng xoắn của những thay đổi tích cực – cái này sẽ tạo nên cái khác.

6. Bạn không phải là những gì đã xảy đến với bạn trong quá khứ. Cho dù quá khứ hỗn loạn đến đâu, tương lai là một phiến đá rộng, sạch sẽ, mới mẻ. Bạn không phải là thói quen trong quá khứ. Bạn không phải là thất bại trong quá khứ, Bạn không phải là cách người khác từng đối xử với bạn. Bạn chỉ là con người bạn ngay lúc này. Bạn chỉ là cái mà bạn làm ngay lúc này.

7. Không nhận được cái bạn muốn có thể là một hạnh phúc. Không nhận được cái bạn muốn đôi khi là một may mắn tuyệt vời vì nó buộc bạn phải đánh giá lại mọi điều, mở các cánh cửa mới đến cơ hội và thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

8. Chưa hoàn thiện là một trạng thái tuyệt vời. Hãy chấm dứt nhiếc móc mình vì chưa hoàn thiện. Hãy bắt đầu chấp nhận! Vì chưa hoàn thiện không có nghĩa là hôm nay bạn không đủ giỏi, mà có nghĩa là bạn muốn một ngày mai tốt đẹp hơn và bạn ước được yêu bản thân mình hoàn toàn, để bạn có thể sống đời mình một cách trọn vẹn. Nó có nghĩa là bạn quyết tâm chữa lành con tim mình, mở mang trí tuệ và nuôi dưỡng những khả năng mà bạn biết mình được sinh ra để chia sẻ. Có thể ta mãi mãi không hoàn thiện và hãy ăn mừng thực tế đó.

9. Không ai khác có thể làm hộ bạn. Cứ tiếp tục làm điều bạn biết rõ trong tim là đúng với bạn. Hãy để mơ ước của bạn lớn hơn nỗi sợ và hành động lớn hơn lời nói. SỐng theo lựa chọn, đừng theo cơ hội. Hãy thay đổi, đừng bào chữa. Hãy có động lực, đừng giở mánh khóe. Làm việc xuất sắc, không ganh đua. Chọn lắng nghe giọng nói nội tâm, không phải những ý kiến lộn xộn của mọi người. Đây là con đường của bạn và chỉ của bạn mà thôi. Những người khác có thể đi cùng bạn nhưng không ai có thể đi hộ bạn.

10. Đời không dễ dàng, nhưng đáng giá. Nếu bạn mong đời dễ dàng, bạn sẽ mãi làm cho mình thất vọng. Đạt được điều gì đó giá trị trong đời cần có nỗ lực. Vì vậy, mỗi buổi sáng hãy sẵn sàng chạy xa hơn hôm qua và chiến đấu mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trên hết, hãy đảm bảo là bạn hướng nỗ lực tới mục tiêu. Sẽ không dễ đâu nhưng đến cuối cùng rất đáng giá.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *